Blog

Sự kiện kết nối doanh nghiệp với các nhà đầu tư

Thành phố Hồ Chí Minh – Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tìm kiếm các đối tác và các nhà đầu tư tiềm năng, để triển khai và mở rộng hoạt động kinh doanh, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV cùng Quỹ Thách thức Doanh nghiệp VBCF và Chương trình thúc đẩy Doanh nghiệp IBA đã đồng tổ chức thành công sự kiện Kết nối Doanh nghiệp lần thứ I tại khu vực Đông Nam Á ngày 25/9/2015.
 

Nhịp cầu nối những bờ vui

Cà Mau, 13 tháng 8 năm 2015 - Công trình cầu bắc qua sông Trẹm, nối hai huyện Thới Bình và U Minh đã chính thức đi vào hoạt động. Tham dự lễ khánh thành có Ông Nguyễn Kiên Cường – Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Cà Mau, Ông Dương Văn Nam, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau; lãnh đạo chính quyền địa phương hai huyện Thới Bình, U Minh cùng đông đảo nhân dân ven bên bờ sông Trẹm. 
 

Hai con đường, một hướng đi

Hai người phụ nữ với hai số phận khác biệt. Hai câu chuyện cuộc đời. Hai niềm khát khao thay đổi. Họ đã gặp nhau như thế nào?
Cuộc điện thoại bất ngờ

Nhà máy chế biến giống cây trồng do VBCF hỗ trợ đầu từ vừa đi vào hoạt động

Ngày 30 tháng 1 năm 2015, lễ khánh thành nhà máy chế biến giống cây trồng đã được Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam (SSC) tổ chức thành công tại tỉnh Trà Vinh.
Nhà máy có diện tích 1.000 hecta bao gồm bốn máy sấy với công suất 200 tấn ngô/mẻ được đặt tại Khu công nghiệp Long Đức. Đây là một phần  sáng kiến kinh doanh của SSC được VBCF cam kết đầu tư gần 8 tỷ đồng Việt Nam trong vòng hơn hai năm. SSC đã áp dụng các công nghệ tiên tiến trong phát triển và sản xuất giống ngô lai F1, kết quả hợp tác giữa công ty với các tổ chức và trung tâm nghiên cứu hàng đầu về nông nghiệp.

Sản xuất cây dược liệu cùng đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc

VBCF cam kết đầu tư hơn 100.000 Bảng Anh (28% tổng giá trị đầu tư) cho dự án kinh doanh cùng người thu nhập thấp trong thời gian 2 năm (từ tháng 9 năm 2013 tới tháng 12 năm 2015). 
Khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam, nơi tập trung nhiều người dân tộc thiểu số có thu nhập thấp, có điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi cho việc sản xuất cây dược liệu chất lượng cao theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Chế phẩm sinh học cho ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

VBCF cam kết đầu tư gần nửa triệu Bảng Anh (16% tổng giá trị đầu tư) cho ý sáng kinh doanh cùng người thu nhập thấp về phát triển và sản xuất chế phẩm sinh học cho ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

VBCF mới ra mắt một phim ngắn trong tháng 11

“Đối mặt thách thức, tạo sự đổi thay!” là bộ phim VBCF mới ra mắt vào tháng 11 năm nay. Bộ phim này giới thiệu các sáng kiến kinh doanh sáng tạo VBCF đang hỗ trợ. Từ hơn 20 mô hình kinh doanh VBCF tài trợ  chỉ có 7 mô hình được thể hiện trong bộ phim này, nhưng họ đủ sức truyền tải hết nhiệt huyết, năng lượng và tinh thần dám nghĩ dám làm của các doanh nghiệp Việt Nam. Xem phim tại đây, bản ngắn tại đây.

VBCF nổi bật tại Diễn đàn Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp 2014

Trong khuôn khổ Diễn đàn đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp 2014 diễn ra ngày 26-11-2014, Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam (VBCF), do Chính phủ Anh tài trợ và Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV quản lý, đã được giới thiệu cho gần 500 người tham dự tại Hà Nội.

VBCF cam kết đầu tư 9 triệu USD cho 21 dự án kinh doanh sáng tạo cùng người thu nhập thấp

VBCF đã quyết định tài trợ thêm 6.4 triệu USD cho 13 dự án kinh doanh sáng tạo.

Châu Á: Trên bước đường phát triển cùng các dự án kinh doanh cùng người thu nhập thấp (Tác giả: Javier Ayala, Giám đốc điều hành VBCF)

Phần lớn người thu nhập thấp sống ở vùng nông thôn và vẫn gặp hạn chế khi tiếp cận với thị trường hàng hóa, cơ hội nghề nghiệp và các dịch vụ cơ bản; do đó, chênh lệch giàu nghèo tại các nước này ngày càng lớn.

Trang

Đăng kí nhận RSS - blog